Xin chào,

 

Từ Đôn … Gạo Phước Điền đến với Bứ … Sách GOOSH Book

Tôi là Lê Trọng Đôn, năm nay 26 tuổi, độ tuổi được xem đỉnh cao của sức khỏe, sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu với đam mê của tuổi trẻ.

Từ lúc bước chân vào cổng trường Đại học, tôi đã dần xác định được ước mơ, hoài bão lớn nhất của cuộc đời mình, tôi muốn làm điều đó, thực hiện được ước mơ đó càng sớm càng tốt. Vì tôi biết rằng, ước mơ của tôi sẽ giúp đỡ được rất nhiều người khi mà nó hoàn thành.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó không phải là điều dễ dàng. Tôi cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa mới có thể đạt được.

Tuổi thơ và những vụ mùa chứng kiến cảnh cả đồng lúa trắng xóa bởi nước ngập

 

 

Phước Điền như một “bán đảo” tuyệt đẹp, không khí trong lành. Người ta thường biết đến với bán đảo được bao quanh bởi biển. Khác thay, làng quê tôi là “bán đảo” được bao quanh bởi những thửa ruộng rộng lớn, mênh mông bát ngát

Quê tôi nghèo lắm về vật chất, nhưng đầy tình thương, trắc ẩn trong mỗi con người. 

Mọi người chào đón, yêu thương, giúp đỡ nhau vô điều kiện. Có chăng, chính sự khó khăn trong cuộc sống đã hình thành trong họ những tính cách tuyệt vời như vậy?

Nhớ hoài những vụ mùa mưa bão đến của những năm 2000 đến 2010. Lúc đó, tôi còn nhỏ nhưng đã ý thức được mọi việc đang diễn ra trong cuộc đời tôi. Lúa thì chưa kịp thu hoạch, nước lênh láng ngập phủ trắng cánh đồng.

Những gì mà bà con đã cất công gieo trồng, chăm non, chờ đợi suốt 3 tháng trời chỉ mong ngày thu hoạch. Mọi người, trong đó có cả Ba Mẹ tôi, than khóc vì không biết làm gì ngoài việc cầu xin trời đất ngưng mưa lũ.

Suốt 18 năm lớn lên ở đây, càng lớn lên trong khó khăn, tôi càng tự nhủ mình phải cố gắng để làm gì đó cho làng tôi sau này!

Chọn ngành xây dựng để học chỉ vì mong muốn giàu nhanh chóng để giúp gia đình, quê hương

Năm 2013, tôi vừa tròn 18 tuổi, cũng là lúc đến với ngưỡng cửa Đại học.

Tôi quyết định chọn ngành xây dựng vì lúc đó mình nghĩ rằng: làm xây dựng ai cũng giàu có. Tôi quyết tâm vì niềm tự hào của Ba Mẹ tôi, vì muốn thoát nghèo.

Sau khi thi đậu vào một trường Đại học chuyên ngành xây dựng tại thành phố Hồ Chí Mình, tôi năng nổ hoạt động, nỗ lực học tập. Tôi chợt nhận ra những kiến thức trong ngành xây dựng không hợp với cái tôi muốn.

Ước mơ của tôi càng ngày càng xa dần. Tuy nhiên, tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ vì Gia đình đã tin tưởng tôi.

Mặc dù học chuyên ngành xây dựng, nhưng trong tôi luôn nhom nhém ý tưởng về kinh doanh. Đúng vậy, nghe thật ngược đời. Nhưng tôi biết ngoài kia còn rất nhiều người suy nghĩ như tôi và họ cũng đã thành công!

Tôi vừa học xây dựng, vừa làm việc về kinh doanh riêng từ bán áo quần bóng đá, bán đồ chơi trẻ em, cho đến việc bán bất động sản,…

Mọi thứ chỉ là bước khởi đầu còn quá nhỏ để có thể hoàn thành sớm mục tiêu của mình.

Cột mốc lớn của cuộc đời thứ nhất

 

Năm 2016 tôi bén duyên với Anh Thuận Cà Mèn – một quán ăn Quảng Trị. Ban đầu Anh cho tôi công việc làm shipper, chia sẻ với tôi nhiều trải nghiệm của Anh ấy khi đưa món ăn Quảng Trị vào phố như thế nào. Anh cho biết sẽ luôn là những khó khăn, thử thách, không có gì là dễ dàng phía trước.

Từ những ngày đầu mò mò đi tìm việc làm trong khi không có xe máy và xài cái điện thoại cùi bắp

Sau đó tổ chức họp hội “bàn đào” với tụi bạn Đại học để lên kế hoạch cho Tôi mượn xe để đi làm shipper bên Cà Mèn

“Nhóm bạn không thân” tới bây giờ vẫn còn chém gió mỗi ngày!

Kể cũng lạ, không có xe mà đi làm shipper..

Tiếp tục hành trình cày cuốc thời sinh viên với nhiều ý định kinh doanh. Lúc đó, tôi vẫn đang học kỹ sư xây dựng.

Từ phụ bán, giao hàng bánh ướt cho Cà Mèn.

Rồi tập tành đưa chả Hải Lăng vào Sài Gòn bán để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên.

Khởi nghiệp đầu đời với “thương hiệu mới” Đôn…Gạo Phước Điền

 

Nhiệt huyết kiếm thiệt nhiều tiền lúc đó thiệt là mạnh mẽ vì không những có tiền lúc đó có thể giúp chính mình mà còn đỡ đần được Ba Mẹ nhiều nữa.

Hôm nớ, tôi thủ thỉ bàn với Anh Thuận mụn “Nhà Em có cái máy xay gạo, Em đưa Gạo vô bán Anh hí?”

“Ok, làm đi Em, Anh hỗ trợ hết mình” Thuận mụn nói…

Ui, lúc nớ khí thế hừng hực, muốn làm ngay và luôn. Mỗi đêm ngủ Tôi đều nghĩ về Đôn Gạo, các cách làm thương hiệu: đặt tên riêng, fanpage… là những thứ Tôi nghĩ tới đầu tiên; tìm cách thuyết phục người nhà vì lúc nớ không có tiền, phải bán xong mới có tiền trả được, khách hàng đâu ra thì lúc đó có “lão” Thụn hỗ trợ rồi.

Tôi may mắn được người O (mọi người ở quê hay gọi O là O Cho) giúp đỡ, nếu không có O thì kế hoạch của tôi sẽ vô cùng khó khăn.

Cũng chính vì niềm tin ở Ba Mẹ, ở O Cho dành cho tôi nên tôi quyết tâm làm thật tốt kế hoạch của mình.

Sau bao đêm trằn trọc, bao ngày suy nghĩ cuối cùng thì tên Gạo Phước Điền cũng ra đời…

… Khoảng thời gian “tuyệt vời” diễn ra …

Name card Gạo sạch Phước Điền

Đâu biết rằng, những ngày tháng  gắn liền với Gạo Phước Điền là những ngày tháng đầy những khó khăn, chật vật, tơi tả, vỡ mồm,… nói chung là đầy nghịch cảnh…

Và tôi đã thất bại… Tuy nhiên, tôi tin rằng dù thất bại lúc đó nhưng gia đình vẫn tin tưởng ở tôi, đó chính là động lực vô cùng lớn giúp tôi vượt qua nỗi đau khởi nghiệp đầu đời.

Nhưng, khoảng thời gian đó chắc chắn là những ngày tháng mà mình cảm thấy được sống nhiều năng lượng nhất của thời sinh viên. Tôi được mang lại giá trị cho mọi người. Tôi được cống hiến vì đam mê kinh doanh.!

Cột mốc lớn của cuộc đời thứ hai

Đồng hành cùng Gạo Phước Điền sau khoảng 1 năm hoạt động và dừng lại thì tôi thấy rằng, đó không phải là thất bại của tôi.

Đó chính là trải nghiệm quý giá để tôi nhận ra được nhiều cái thiếu sót, sự thiếu kinh nghiệm của bản thân. Đặc biệt là bây giờ tôi có câu chuyện để kể lại, tôi chắc chắn rằng câu chuyện đó sẽ đi với tôi đến hết cuộc đời.

Giấc mơ mang Gạo Phước Điền đi khắp nơi vẫn còn đó, chỉ là tạm gác lại. 

Tới bây giờ, ngày thời điểm này, tôi nhận ra một điều quý giá. Thực sự việc kiếm tiền là việc cả đời, điều này không quá khó. Nhưng làm sao để có tài chính bền vững thì đó mới là cái khó. 

Đầu tư vào bản thân mình, đầu tư về chất xám, về tư duy, kiến thức mà mình đang theo đuổi đó là mấu chốt của vấn đề. 

Đầu năm 2021, sau khi ra trường, đi làm theo ngành xây dựng 3 năm, tôi cảm thấy giấc mơ của mình càng ngày càng xa dần.

Công việc tôi quá bận rộn, thật sự nó không mang lại giá trị quá nhiều về vật chất lẫn tinh thần cho tôi ở thời điểm đó.

Kế hoạch thành chủ doanh nghiệp xây dựng lại bị dang dở vì thiếu kiến thức làm chủ

 

Tôi tìm đến người Anh mà tôi đã quen cách đây cũng đã 5 năm. Chúng tôi ít khi nói chuyện nhưng tôi luôn tin tưởng anh. Anh cũng làm xây dựng giống tôi nhưng ở vị trí và công ty lớn hơn công ty tôi đang làm

Tôi tìm đến Anh để chia sẻ định hướng sắp tới của mình. Tôi đã chuẩn bị thành lập một doanh nghiệp về xây dựng. Có thể nói thời điểm đó quyết định của tôi là vì bế tắc. Tôi hình dung được đích đến nhưng lại không thấy đường đi. 

Anh nhiệt tình hỏi tôi một số câu hỏi:

“Em có biết gì về thuế không?

“Em có mối quan hệ ngân hàng không?”

“Em có biết gì vốn không?

Thấy tôi đơ người ra, anh hỏi tiếp

“Em đã có bao nhiêu tiền để chuẩn bị mang đi đốt rồi?”

Tôi không nhớ rõ, nhưng cũng khoảng 6 hay 8 câu hỏi tương tự như vậy. Tôi choáng váng vì không trả lời được câu hỏi nào. Nhưng tôi thật sự khát khao rất muốn làm điều gì đó cho cộng đồng

Thấy được khát khao, nhiệt huyết từ tôi. Anh quyết định mời tôi đồng hành cùng Anh vào Dự Án Cuộc Đời của Anh.

Anh ấy nhìn thấy hình ảnh của Anh ngày xưa trong tôi: Luôn nhiệt huyết, đam mê, lạc quan hướng về phía trước.

Anh muốn giúp những giấc mơ trước kia của tôi thành hiện thực,

“Bây giờ đã có công cụ và người dẫn đường” tôi nghĩ bụng

Anh chia sẻ cho tôi nghe hành trình khởi nghiệp của mình. Những câu chuyện chỉ có ở trên phim ảnh hay sách báo mà giờ tôi được nghe.

Tôi sẽ được đi trên một nền tảng bền vững cho tầm nhìn mới. Tôi thực sự tự tin, được truyền cảm hứng và niềm tin về một tương lai tươi sáng.

Và hành trình của tôi bước sang một trang mới, GOOSH Book

Tất cả mọi con đường đều có những bước chân đầu tiên. Tôi cùng với Đội ngũ sáng lập chọn GOOSH BooK là viên gạch đầu tiên để bắt đầu.

 

Chúng tôi mong muốn mang tinh hoa trí tuệ của những người thành công nhân loại đến với người Việt ở trong nước và khắp nơi trên thế giới thông qua những cuốn sách truyền cảm hứng để đời, giúp con người xây dựng được nền tảng bền vững từ những chiến lược và hệ thống tối ưu, để họ hướng tới sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Đội ngũ GOOSH Book không xác định mình làm giàu từ việc kinh doanh sách.

Thông qua sách, GOOSH Book muốn trao giá trị kiến thức, kinh nghiệm của những người thành công đến với những người chưa may mắn tiếp cận những cuốn sách hay để thay đổi thái độ, tư duy để vươn lên trong cuộc sống và đạt được thành công.

Mỗi cuốn sách GOOSH Book ra đời và đến với mỗi bạn đọc là một câu chuyện mới được viết ra.

 

Mỗi con người được thay đổi là bà con, họ hàng, dòng tộc, vùng quê …. được thay đổi.

Chúng tôi đã và sẽ luôn kiên trì với phương pháp vết dầu loang như vậy. Mong một ngày nào đó những vùng quê xa xôi như Phước Điền – vùng trũng quê tôi mọi người sẽ tiếp cận được với tinh hoa thế giới qua những cuốn sách đổi đời.

Từng bước như vậy, những khát khao, hoài bão về việc giúp quê hương mình vượt khó khăn để cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ dần dần hiện thực. Những đứa trẻ sẽ tiếp cận được những bài học, kiến thức hay ngay cả khi đang ngồi ở ghế nhà trường…GOOSH Book sẽ đến với rất nhiều vùng quê xa xôi của Việt Nam

“Tôi có một giấc mơ”_Ngài Martin Luther King đã nói như thế. Giờ đây tôi muốn nhắc lại và áp dụng cho cuộc đời mình…

Mong rằng sự tiếp nhận sách GOOSH BooK của tất cả các bạn đọc làm cho giấc mơ tôi tiếp tục. Tôi vẫn luôn hiện diện ở đây, ngay bây giờ với tất cả mọi người.

Đội ngũ chúng tôi đang phát triển EbooK “DỰ ÁN DIỆU KỲ”.

Ngoài ra, còn có khóa học online “DỰ ÁN DIỆU KỲ” và những chia sẻ kiến thức, bài học, kinh nghiệm áp dụng qua email hàng ngày.

Chúng tôi mong muốn được phụng sự và hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện Dự Án Cuộc Đời của bạn.

Hãy bấm vào đây và đăng ký thông tin nhé: https://gooshbook.com/du-an-dieu-ky-ebook/

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi.

Yêu thương!

0
    0
    Đến giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng