Hành trình mới của “chàng trai trẻ” 41 tuổi Nguyễn Đức Tuấn

Tôi muốn chia sẻ với các bạn về câu chuyện ra đời và triết lý hoạt động của GOOSH Book. Tuổi thơ và những ngày gắn với kỷ niệm về sách, báo.

Hãy cùng tôi quay lại tuổi thơ cho đến khi GOOSH Book ra đời. Tôi sinh ra và lớn lên ở Lam Thủy, một vùng quê thanh bình ở Quảng Trị.

Dòng sông Vĩnh Định quê tôi

Vùng quê tôi nổi tiếng ham học và trong lịch sử có nhiều thế hệ đã thành danh. Làng tôi là làng văn hóa và có truyền thống học hành, thi cử.

Thuở nhỏ một buổi đi học, một buổi ở nhà giúp ba mẹ làm việc nhà và học bài. Xong cái là tôi tìm rất nhiều sách báo để đọc, tham khảo thêm.

Nhớ thời đó để tìm được cuốn báo Thiếu Niên Tiền Phong, Nhi Đồng là cực kỳ đáng quý. Còn xa xỉ hơn nữa là Hoa Học Trò, Mực Tím, Áo Trắng,.. Sau này còn có thêm Tài Hoa Trẻ, Kiến Thức Ngày Nay…

Cái lứa 8x tụi tôi khi nhắc lại ai cũng còn vương vấn những kỷ niệm của thời trẻ trâu. Nhắc đến báo vậy cho thèm chơi chứ hồi đó không có mà đọc đâu. Đôi ba lần các thầy đi họp đâu đó mang về trường, hoặc đứa bạn nào đó được ba mẹ tặng cho 1-2 cuốn báo. Sau đó là y như rằng tụi tôi chuyền tay nhau đọc từng trang ngấu nghiến. Có khi cuốn báo cũ sờn luôn và đen ngòm. Lâu lâu không có sách báo mới, chúng tôi lôi báo cũ ra đọc lại.

Kể ra báo là như vậy, còn sách thì càng quý hơn nữa. Thời đó đói ăn đói mặc, làm gì có điều kiện để mua được nhiều sách tham khảo hoặc truyện. Sách, truyện đến với chúng tôi là những cuốn sách truyền từ bao nhiêu thời để lại. Tôi còn nhớ cầm những cuốn sách hôi mốc vì đã qua bao nhiêu tay người, mà vẫn quý vô cùng.

Hồi đó, mỗi lần các cậu tôi nghỉ hè về quê thường mua sách mới tặng tôi. Nhớ những lần như vậy, tôi đi bộ lên nhà ngoại liền để nhận sách đọc cho bằng được.

Gia đình nhỏ của Nguyễn Đức Tuấn

Những cuốn báo cũ một thời của tôi để lại thêm nhiều kỷ niệm cho em gái tôi ở nhà sau khi tôi vô Đại học. Em gái tôi thích thơ, văn cũng từ dạo ấy.

Tôi có sở thích là hay chia sẻ những gì hay ho, đặc biệt là những kiến thức từ sách vở từ bạn bè. Nên tôi có rất nhiều nhóm bạn chơi rất thân với nhau. Thỉnh thoảng, cả lũ gom lại học nhóm và chơi chung, chia sẻ với nhau rất thích. Nhắc lại điều này làm tôi thấy tâm hồn mình cũng bồi hồi.

Những dòng chữ trong sách, trong truyện đã đi vào tâm hồn của những đứa trẻ như tôi. Dần dần sách tạo nên cho tôi về tính cách, suy nghĩ, tư duy…Tình yêu thời học trò cũng là ảnh hưởng từ những câu chuyện trong những cuốn truyện mang lại.

Sau này tôi mới nghĩ lại rằng hạt giống của GOOSH Book đã được tôi gieo từ ngày xa xưa ấy.

Tôi nhớ như in rằng có những lúc ra vườn hái vài trái ổi, xách đùm muối ớt, cầm cuốn sách lên ngồi ở đọt cây cao tít, ngồi vắt vẻo mà đọc ngấu nghiến, ngon lành. Có lần, mẹ tôi đứng dưới cây ổi kêu xuống mà tôi không nghe vì mê đọc quá.

Một dạo, tôi ra phía sau bờ đất giáp với con rào (con kênh) phía sau nhà, ở đó có một cái thân cây to, tôi làm nên cái “Thủy Tiên Động” riêng để đọc sách ở đó. Mỗi ngày, hết việc là tôi len lén ra đó ngồi đọc sách. Thỉnh thoảng có sách gì hay và ghiền quá, thế là tôi trốn ba mẹ cả ngày ngồi ở đó cùng với sách. Sau này, ba tôi phát hiện và sợ tôi trở thành Tôn Ngộ Không nên chặt bỏ cái cây ấy đi. Vậy là Thủy Tiên Động của tôi chỉ còn là kỷ niệm.

Lúc tôi làm anh của đứa em út Thuận Cà Mèn 2-4 tuổi, tôi thích nhất là được ba mẹ giao trông em. Mỗi lần như vậy, tôi sẽ cho cu cậu ngồi trên chiếc xe đạp cũ, tôi ngồi ở bác ba ga phía sau xe, một tay cầm ghi đông xe, một tay ôm cu Thuận vào lòng và cầm cuốn sách.

Có lẽ nhờ vậy mà cu em mình sau này lớn lên cũng văn hay chữ tốt lắm…

Tài sản lớn nhất trong những năm học Đại học và ra trường đi làm vẫn cứ là … SÁCH

Kỷ niệm thời thơ trẻ thì ai ai cũng có nhiều ha các bạn. Tôi yêu sách đến nỗi tài sản lớn nhất trong những năm đi học đại học ở Sài Gòn cũng chính là sách.

Tôi đọc đủ thứ loại sách mà mình tiếp cận được và cầm trên tay. Cuối tuần là hay dẫn bạn bè đi Nhà sách đọc và mua một vài cuốn. Ra trường đi làm thì mỗi lần chuyển nhà là tôi phải chở theo vài va ly nặng chứa sách.

Kể ra vậy chứ bản thân tôi không phải là con mọt sách, mà sách thực sự là mở ra cho tôi nhiều chân trời mới. Tôi thực sự hấp thụ rất nhiều kiến thức từ sách để áp dụng cho chủ đề mình quan tâm. Mỗi khi đọc sách tôi như có cảm giác đang trò chuyện với tác giả. Qua những dòng chữ mà tác giả đã truyền thông điệp vào, tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Tôi đọc, học và thực hành từ vài cuốn sách liên tục.

Thời gian gián đoạn đọc sách khi mới ra trường & đi làm xây dựng

Sau bao nhiêu mài dùi kinh sử, tôi tốt nghiệp ĐH Bách Khoa TP.HCM. Tôi đã ra trường đi làm và lao ra công trường một cách đam mê. Trong ba lô tôi luôn mang 1-2 cuốn sách trong đó. Nhưng thực sự, đó là khoảng thời gian mà tôi ít tiếp xúc với sách nhất.

Mỗi ngày tôi đều tất bật từ sáng sớm đến tối khuya mới nghỉ. Từ một chàng thư sinh, sau vài năm ở công trường tôi đã thành một ông trung niên hàng 4. Tôi đã chiến đấu với ngành nghề đã chọn như bao sức lực mà tôi có thể.

Chính vì cày bừa như vậy nên tôi là một trong những đứa bạn mở ra làm riêng từ rất sớm. Ôi đúng là cuộc đời cho nhiều trải nghiệm và thử thách.

Sau những lần kinh doanh riêng, đạt được thành công nhất định nhưng rồi lại thất bại, tôi mới bắt đầu tìm lại con đường học và sách. Năm 2012, một lần có dịp lên Đà Lạt, tôi được đọc cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đó là cuốn “Quyền Lực Đích Thực”. Tôi đọc sâu và thấm lắm. Sau nhiều chặng đường khởi nghiệp tơi tả thì cuốn sách này của Sư Ông làm tâm tôi chậm lại.

Tôi đã thấy được sự bình tâm và chiêm nghiệm nhiều hơn. Tôi tập trung vào bên trong nhiều hơn. Kể từ đó, tôi đã gieo đi hạt giống để đạt được những kết quả rất cảm hứng sau này.

Xây dựng nền tảng tiếp theo từ những khóa học và những cuốn sách đổi đời

Vào năm 34 tuổi, cái tuổi không còn quá trẻ, tôi lại tìm đến những khóa học phát triển bản thân, kiến thức kinh doanh và thực sự học liên tục không ngừng nghỉ.

Sau những khóa học rất tuyệt vời đó, tôi thu nhận thực sự rất nhiều điều mới mẻ. Tôi cảm nhận được sức nóng cập nhật từ xã hội phát triển không ngừng.

Tôi đã tiếp cận với NLP, Life University của Coach Vas, với Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (MMI) của T. Harv Eker, với Marketing & Sales của JT Foxx và rất nhiều chương trình khác từ Babylons của anh Phạm Tuấn Sơn tổ chức… Kiến thức thật nhiều thật rộng thật sâu và thật hay. Nhưng sau các khóa học đó tôi bối rối là làm thế nào để áp dụng được vào cuộc sống. 

Lúc này và chính lúc này, cuốn sách “7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc” của Bậc thầy Jim Rohn xuất hiện và giúp tôi giải quyết hầu hết các câu hỏi đó.

Tôi đã lập được chiến lược, thực hiện điên cuồng với nó. Tôi đạt được những kết quả cực kỳ khả quan và mang cuộc đời mình sang một trang mới.

Từ mạch đó, tôi lại tiếp cận và đọc rất nhiều sách. Tôi lại tăng cường khả năng tự học để áp dụng vào cuộc sống. Tôi chọn lọc vài thể loại sách: phát triển bản thân, hành trình tâm linh, kiến thức kinh doanh. Thực sự sách đối với tôi là một người thầy lớn. Sách đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời tôi.

Từ những ngày đó ý tưởng xây dựng GOOSH Book được hình thành rõ ràng hơn.

Từ khi biết đến ngành khoa học NLP, tôi lại biết và áp dụng thêm các quy trình về mô phỏng. Tôi thường thực hành mô phỏng các tác giả thành công mà tôi yêu thích. Và nhờ vậy có nhiều kết quả kỳ diệu thường xuyên diễn ra. Có lúc tôi thực sự bất ngờ khi mình đạt được. Nhưng khi hiểu ra, tôi thường xuyên thực hành mô phỏng mỗi ngày.

Tôi biết ơn sách đã giúp tôi thay đổi cuộc đời mình nên tôi thường tặng sách hay cho những người tôi yêu quý. Mỗi lần nhận được phản hồi cảm ơn từ những người bạn, tôi tự mỉm cười hanh phúc. Tôi cảm nhận ở đâu đó có những câu chuyện mới bắt đầu xuất hiện với sách.

Tiếp tục hành trình khởi nghiệp ở năm 41 tuổi với GREEN BNG & GOOSH Education.

GREEN BNG tiếp tục với xu thế bền vững, cải tiến và xanh trong ngành kiến trúc & xây dựng. GOOSH Education là hành trình hiện thực ước mơ về ngành giáo dục – đào tạo đã ấp ủ từ xưa.

Năm nay tròn 41 tuổi, tôi tiếp tục khởi nghiệp với một hành trình mới, vẫn cứ háo hức như lần đầu khởi nghiệp năm 25 tuổi, lần thứ 2 năm 30 tuổi, lần thứ 3 năm 35 tuổi.

Lần này là trên một nền tảng vững chắc của bao nhiêu năm khởi nghiệp với đủ thứ câu chuyện vui buồn, thành công, thất bại. GREEN BNG & GOOSH Education là một hành trình mới và theo suốt cuộc đời còn lại của tôi. 

GOOSH Book là một nền tảng trao giá trị kiến thức đầu tiên của GOOSH Education mà tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

GOOSH Book là một trong những viên gạch đầu tiên và nền tảng để tôi cùng cộng sự xây dựng nên cộng đồng GOOSHER một phong cách sống với triết lý “giá trị tiếp nối giá trị”, thuận theo tự nhiên, học hỏi, phát triển để thịnh vượng và hạnh phúc bền vững trong sự bình an trọn vẹn.

“GOOSH Book là một dòng sông mát lành, mang tri thức tinh hoa của nhân loại tới mọi vùng miền xa xôi của Tổ Quốc Việt Nam và người Việt khắp nơi trên thế giới, để giúp cuộc sống của mọi người mỗi ngày tốt đẹp hơn”

Nhiều người bạn của tôi ngạc nhiên khi nghe tôi chia sẻ về việc chọn sản phẩm sách GOOSH Book làm nền tảng mới.

Tôi đã nói chân thành với bạn mình rằng: GOOSH Book không hẵn là bán sách, mà chúng tôi muốn chia sẻ những tri thức, tinh hoa của nhân loại tới với mọi người Việt Nam mình, thông qua phương tiện là sách.

Đặc biệt, GOOSH Book cung cấp những sách được viết từ những tác giả không sống bằng nghề viết lách. Họ viết sách vì thực sự muốn ghi lại và chia sẻ những giá trị trải nghiệm trong hành trình thành công của họ.

GOOSH Book như những dòng sông mát lành mang những kiến thức tuyệt vời. GOOSH dấn thân và vượt qua vạn dặm, vượt qua bao chặng đường để mọi người có cơ hội tiếp cận những cuốn sách đổi đời.

Cộng sự của tôi ở GOOSH Book là Lê Trọng Đôn, Trương Khánh Phương. Họ là những người trẻ, nhiệt huyết, khát khao thành công và mong muốn giúp đở mọi người.

Một đội ngũ có sự kế thừa từ người anh cả đi đầu kết hợp với sức mạnh của tuổi trẻ. Chúng tôi tin rằng chúng tôi làm được và sẽ đạt nhiều thành quả hơn như thế.

Chúng tôi có những trải nghiệm trong việc đọc sách áp dụng vào cuộc sống, công việc,…Chúng tôi mong muốn mang những giá trị này để giúp các bạn trẻ, các bạn khởi nghiệp có một sự định hướng đúng đắn trên con đường của mình.

Sự thành công của GOOSH Book là khi nhiều người được truyền cảm hứng để đọc sách, học từ sách.

Chúng tôi còn mong muốn chia sẻ việc đọc sách đúng để áp dụng vào cuộc sống của mỗi người. Họ sẽ áp dụng bằng cách nào đó phù hợp để làm mọi thứ cải thiện và tốt đẹp hơn.

Tôi muốn dẫn lời của vị Giáo sư người Mỹ William Lyon Phelps thay cho ý tưởng của mình: “Những vĩ nhân đã qua đời nằm ngoài tầm với của chúng ta. Vĩ nhân còn sống hầu như ta không thể tiếp cận được. Còn đối với bạn bè và người quen, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy họ. Nhưng trong thư viện cá nhân, bạn có thể trò chuyện với Socrates hoặc Shakespeare, Carlyle hoặc Dumas, Dickens hoặc Shaw, Barrie hoặc Galsworthy bất cứ lúc nào”

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng GOOSH Education, GOOSH Book, GOOSHER cùng nhau chúng ta sẽ đóng góp nhiều hơn cho thế giới tốt đẹp này. Đó là chuyện sắp tới trong một thời gian rất dài.

Còn bây giờ, mời bạn hãy trải nghiệm với những cuốn sách do chúng tôi tận tay lựa chọn.
Hãy đọc và thực hành để biến kiến thức thành kết quả cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn!!! Và triết lý “giá trị tiếp nối giá trị” bằng cả trái tim và tình yêu thương luôn còn mãi với thời gian. 

Đội ngũ chúng tôi đang phát triển EbooK “DỰ ÁN DIỆU KỲ”.

Ngoài ra, còn có khóa học online “DỰ ÁN DIỆU KỲ” và những chia sẻ kiến thức, bài học, kinh nghiệm áp dụng qua email hàng ngày. Chúng tôi mong muốn được phụng sự và hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện Dự Án Cuộc Đời của bạn. Hãy bấm vào đây và đăng ký thông tin nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi.

https://gooshbook.com/du-an-dieu-ky-ebook/

0
    0
    Đến giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng